Top ngành “siêu hot” tại Đại học y Thái nguyên

y thái nguyên

Bạn có biết Trường Đại học y dược, Đại học Thái nguyên là một trong bảy trường y khoa hàng đầu tại miền Bắc nước ta. Trường Đại học Y dược Thái nguyên được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm trong nước và thuộc hệ thống Đại học Thái nguyên. Chính vì vậy, trường thu hút được rất bạn trẻ theo học không chỉ trong phạm vi tỉnh mà trên khắp cả nước. Sau đây mình sẽ giới thiệu với bạn đọc Top 3 ngành “siêu hot” tại Đại học y Thái nguyên 

y thái nguyên

 

  • Bác sĩ đa khoa

Y đa khoa hay còn gọi là Y khoa chính là ngành học đào tạo ra các bác sĩ đa khoa với những kỹ năng khám, tổng hợp và diễn giải thông tin lâm sàng, cận lâm sàng, tiến hành chẩn đoán chính xác về các bệnh lý phổ biến.

Chương trình đào tạo bác sĩ y khoa sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về:

Các kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở và y học lâm sàng

Kiến thức về sức khỏe và tăng cường sức khỏe, cách phòng ngừa bệnh tật cho cá nhân và cộng đồng

Những kiến thức cơ bản về chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân

Bên cạnh đó nắm rõ các quy định của pháp luật về chính sách chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng

Như vậy, sau 6-7 năm học tập tại trường đại học với một khoảng thời gian dài sinh viên ngành y đa khoa sẽ có được nhiều kỹ năng để phục cho công việc khám chữa bệnh sau này.

Hàng năm trường Đại học y dược Thái nguyên luôn dành chỉ tiêu tuyển sinh nhiều nhất cho ngành bác sĩ đa khoa. Đây cũng là khoa được nhiều bạn trẻ có năng lực học giỏi, khá chọn theo học.

Năm 2020 trường dành 420 chỉ tiêu dự kiến cho ngành y đa khoa, năm 2021 trường dành 600 chỉ tiêu cho y đa khoa. Như vậy, với độ “hot” của khoa này thì hàng năm có rất nhiều thí sinh nộp hồ sơ tuy nhiên do đây là một chuyên ngành khó liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người nên chỉ có những thí sinh có học lực giỏi và khá cứng trở lên mới có cơ hội đỗ vào trường. 

Chính vì chuyên ngành có yêu cầu cao mà điểm chúng tuyển vào khoa của trường cao năm 2019 là 22,25 điểm đến năm 2020 đã lên đến 26,40 điểm 

chỉ trong vòng một năm mà điểm chúng tuyển đã lên hơn 4 điểm. Điều này chứng tỏ rằng ngành y đa khoa của trường Đại học Y dược Thái nguyên được rất nhiều thí sinh chọn nộp hồ sơ xét tuyển. Có thể khẳng định rằng với chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tốt phục vụ cho sinh viên trong suốt quá trình theo học để sau này khi ra trường sinh viên của trường luôn được các cơ sở sử dụng lao động tin tưởng. 

 

  • Bác sĩ răng hàm mặt

 

Với sự phát triển của kinh tế xã hội hiện nay con người không chỉ quan tâm đến sức khỏe mà ngày càng quan tâm đến thẩm mỹ răng – hàm – mặt. Chính vì vậy đây được cho là ngành có nhiều triển vọng trong tương lai. Do đó Trường Đại học Y dược Thái nguyên cũng dành cho ngành này nhiều tâm huyết. Hàng năm trường luôn dành cho ngành Bác sĩ răng hàm mặt một số lượng khá lớn chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm. Năm 2020 trường dành 65 chỉ tiêu tuyển sinh đến năm 2021 là 60 chỉ tiêu. 

Với mức tuyển sinh không quá cao trong một năm nhưng đây là ngành rất “hot” của trường bởi tỷ lệ chọi giữa các sinh viên khi nộp hồ sơ xét tuyển vào trường nên dẫn đến điểm trúng tuyển vào ngành này của trường tương đối cao. Năm 2029 điểm chúng tuyển của ngành là 21,9 điểm, đến năm 2020 điểm trúng tuyển là 26,25 điểm như vậy điểm chúng tuyển chi đứng sau điểm chúng tuyển của ngành Bác sĩ đa khoa. 

y thái nguyên

Đây là một ngành học về kỹ thuật phục hình thẩm mỹ răng hàm mặt và chẩn đoán, điều trị, duy trì cho sức khỏe răng miệng. Nên sau khi sinh viên tốt nghiệp sẽ trở thành các bác sĩ chuyên ngành Răng hàm mặt sinh viên sẽ có kiến thức và chuyên môn lẫn các kỹ năng nghề nghiệp về y khoa và nha khoa. Tham gia trực tiếp việc tư vấn, chẩn đoán, giải quyết các vấn đề và điều trị các bệnh lý liên quan đến răng, hàm, mặt cho con người, đáp ứng được các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ.

Chính vì vậy nhà trường luôn chuẩn bị những trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất tốt nhất cho sinh viên theo học và được đi thực tập từ rất sớm để sinh viên có kiến thức lý thuyết tốt và khả năng thực hành tốt.

 

  • Dược học

 

Dược sĩ không chỉ đơn thuần là người làm việc tại quầy thuốc, dược sĩ chính là những người làm việc, làm công tác chuyên môn về ngành dược trong ngành y tế. Dược sĩ tham gia vào quá trình theo dõi người bệnh sử dụng thuốc những phản ứng của cơ thể với thuốc,…

Chính vì vậy hàng năm trường Đại học Y dược Thái nguyên dành nhiều chỉ tiêu tuyển sinh cho ngành học này. Năm 2020 trường dành 200 chỉ tiêu, năm 2021 nhà trường cũng dành 200 chỉ tiêu để tuyển sinh. Với độ “hot” của ngành này hàng năm điểm chúng tuyển của ngành chỉ đứng thứ ba sau ngành Bác sĩ y đa khoa, Bác sĩ răng hàm mặt. Điểm chúng tuyển năm 2019 là 19,5 điểm đến năm 2020 điểm trúng tuyển là 24,85 điểm. 

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn đọcTop ngành “siêu hot” tại Đại học y Thái nguyên hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều thông tin cần thiết, bổ ích.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên