Top 10 ngành hot nhất tại Đại học Kinh tế Thái Nguyên

đại học kinh tế thái nguyên

Sau kỳ thi THPT Quốc gia, lựa chọn trường Đại học phù hợp cũng là bước đi cực kỳ quan trọng trong chặng đường tương lai. Đại học Kinh tế Thái Nguyên (hay Đại học kinh tế – quản trị kinh doanh Thái Nguyên) hiện nay đang đào tạo hơn 16 ngành học, tuyển sinh trên phạm vi cả nước. Bài viết đề cập đến top 10 ngành hot nhất tại Đại học Kinh tế Thái Nguyên mà các em học sinh nên tham khảo.

đại học kinh tế thái nguyên

Những thông tin cơ bản về Đại học Kinh tế Thái Nguyên

Đại học Kinh tế Thái Nguyên có tên gọi đầy đủ là Đại học Kinh tế –  Quản trị kinh doanh Thái Nguyên (University of Economics and Business Administration). Được thành lập từ năm 2004, Đại học Kinh tế Thái Nguyên là đại học công lập, trực thuộc Đại học Thái Nguyên.

Từ khi đi vào giảng dạy cho đến nay, Đại học Kinh tế Thái Nguyên luôn mang trong mình sứ mệnh đào tạo ra nguồn nhân lực có trình độ cao, thông thạo về cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành. Trường đào tạo ba bậc học là đại học chính quy, thạc sĩ và tiến sĩ. Hệ đào tạo đại học chính quy tại đây tuyển sinh ở 16 ngành học khác nhau. 

Năm 2021, Đại học Kinh tế Thái Nguyên đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh 1600 sinh viên tổng tất cả các ngành học, bằng 03 hình thức: xét tuyển thẳng, xét tuyển bằng tổng điểm theo kết quả học tập tại trung học phổ thông và xét tuyển dựa trên  điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021. Mức học phí hiện tại của trường là 301.500 VND/tín chỉ. Hầu hết các ngành học tại đây đều tuyển sinh 04 khối học khối học A00, A01, D01, D07.

Top 10 ngành học hót nhất tại Đại học kinh tế Thái Nguyên năm 2021

đại học kinh tế thái nguyên

Kế toán (Mã ngành: 7340301) 

Hiện nay, các công ty, xí nghiệp, khu công nghiệp và xưởng sản xuất ngày càng nhiều, phát triển lớn, đòi hỏi số lượng lớn nhân viên kế toán, tài chính. Ngành học kế toán tại các trường đại học nói chung và tại trường Đại học kinh tế Thái Nguyên nói riêng là ngành học được nhiều học sinh lựa chọn. Tại đây, ngành kế toán gồm 04 chuyên ngành: Kế toán tổng hợp, Kế toán doanh nghiệp, Kế toán kiểm toán và Kế toán tổng hợp chất lượng cao.

Kinh tế (Mã ngành: 7310101)

Ngành học chủ đạo, siêu hot tại Đại học Kinh tế Thái Nguyên phải kể đến tiếp theo là ngành Kinh tế. Ngành học này hướng tới đào tạo ra các chuyên viên kinh tế, phân tích thị trường,… đặc biệt tại hai chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp & phát triển nông thôn và Kinh tế y tế. Bên cạnh đó, trong lĩnh vực Kinh tế, nhóm ngành học Kinh tế đầu tư, Kinh tế phát triển mới cũng rất được quan tâm.

Luật kinh tế (Mã ngành: 73801017)

Ngành Luật kinh tế chuyên về đào tạo các chuyên viên pháp chế, luật sư tư vấn trong lĩnh vực kinh tế; đáp ứng nguồn việc làm lớn khi càng nhiều vấn đề pháp lý liên quan đến kinh tế ngày càng nhiều. Ngành gồm 02 chuyên ngành lớn gồm: Luật kinh doanh và Luật kinh doanh quốc tế.

Quản trị kinh doanh (Mã ngành: 7340101)

Quản trị kinh doanh là ngành học quen thuộc, từ lâu đã được nhiều học sinh lựa chọn. Ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế Thái Nguyên đào tạo 03 chuyên ngành gồm: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh chất lượng cao. 

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (Mã ngành: 7510605)

Logistics mới phát triển trong thời gian gần đây nhưng đã cho thấy được sự tác động to lớn của nó trong ngành kinh tế cũng như giáo dục. Các trường đại học chuyên về lĩnh vực kinh tế cũng đã quan tâm nhiều hơn đến đào tạo cử nhân nhóm ngành Logistics. Trường Đại học Kinh tế Thái Nguyên cũng không ngoại lệ. Hiện nay, trường đang đào tạo ngành học Logistics và quản lý ứng dụng.

Quản lý công (Mã ngành: 7340403)

Bên cạnh các ngành học kể trên, Quản lý công cũng là ngành học thu hút được nhiều sự quan tâm với cơ hội việc làm đầu ra cao. Tại đại học Kinh tế Thái Nguyên, ngành này gồm 02 chuyên ngành chính là Quản lý kinh tế, Quản lý công.

Tài chính – Ngân hàng (Mã ngành: 7340201)

Nhóm ngành Tài chính –  Ngân hàng chưa bao giờ hạ nhiệt tại các mùa tuyển sinh. Đại học Kinh tế Thái Nguyên cũng đào tạo nhóm ngành này với 04 chuyên ngành để các em học sinh lựa chọn, gồm: Ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Tài chính chất lượng cao. 

Marketing (Mã ngành:7340115) 

Một ngành học khác, hot không kém là Quản trị marketing. Đây là ngành học được rất nhiều học sinh chuyên về Ban tự nhiên lựa chọn. Bởi nguồn việc làm lúc ra trường thường rất phong phú. 

Kinh doanh quốc tế (Mã ngành: 7340120)

Trong thời điểm hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa mở rộng, các nhóm ngành liên quan đến quốc tế dần chiếm được chỗ đứng khá lớn. Nắm bắt được điều đó, trường đào tạo nhóm ngành Kinh doanh quốc tế với 02 chuyến ngành là Thương mại quốc tế và Kinh doanh quốc tế.

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ( Mã ngành: 7810103)

Đại học Kinh tế Thái Nguyên đào tạo ngành học Quản trị dịch vị du lịch và du hành không chỉ nhằm tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà mà còn phát triển nguồn nhân lực cho du lịch nước ta. Ngành học gồm 02 chuyên ngành Quản trị kinh doanh khách sạn và du lịch, Quản trị du lịch và khách sạn chất lượng cao. 

Trên đây là thông tin về top 10 ngành học hot nhất tại Đại học Kinh tế Thái Nguyên. Các em tham khảo nhé!

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên