Top 10 ngành học “đảm bảo” có việc Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên

đại học công nghệ thông tin thái nguyên

Khoảng 20 năm trở lại đây, lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông phát triển vượt trội. Nhờ đó, Công nghệ Thông tin và truyền thông trở thành ngành học hot được nhiều sĩ tử chọn lựa. Bài viết này đề cập đến top 10 ngành học “đảm bảo” có việc tại Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên (hay Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Thái Nguyên).

Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên – cơ sở đào tạo chuẩn chất lượng giáo dục đại học 

đại học công nghệ thông tin thái nguyên

Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên (Thai Nguyen University Of Information And Communication Technology) là trường đại học công lập, thành lập năm 2001, trực thuộc Đại học Thái Nguyên.

Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên được đánh giá là trường đại học hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông khu vực phía Bắc. Trường còn thuộc top trường đại học đạt chuẩn chất lượng giáo dục đại học trên phạm vi toàn quốc. 

Phương thức tuyển sinh của trường là dựa theo kết quả học tập tại trung học phổ thông được ghi nhận trong học bạ và dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Các em học sinh có thể cân nhắc để chuẩn bị cho hai hình thức xét tuyển trên. Tổ hợp môn xét tuyển cho tất cả các ngành tại Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên là A00, C01, C14 và D01. 

Mức học phí của trường năm học 2020 – 2021 là 980.000 vnđ/tháng đối với Chương trình đào tạo kỹ sư hệ chính quy và 1.170.000 vnđ/tháng đối với Chương trình đào tạo cử nhân hệ chính quy. 

Top 10 ngành học “đảm bảo” có việc tại Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên 

đại học công nghệ thông tin thái nguyên

Ngành Công nghệ thông tin – Chương trình đào tạo chất lượng cao (Mã ngành: 7480120_CLC)

Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao (CLC), trường có mở ngành Công nghệ thông tin. Sinh viên đăng ký học học ngành này không chỉ được chú tâm vào việc trang bị các kiến thức chuyên môn chuyên sâu, rèn luyện thành thạo kỹ năng thực hành mà còn được tiếp cận kiến thức tiên tiến mới. Đồng thời, chương trình học này đào tạo bằng song ngữ, đảm bảo cơ hội việc làm khi ra trường là tuyệt đối. 

Ngành Thương mại điện tử – Chương trình đào tạo trọng điểm (Mã ngành: 7340122_TD)

Nhằm đáp ứng nhu cầu lớn về nhân lực trong ngành Thương mại điện tử, đặc biệt là Thương mại điện tử và Marketing số, trường Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên xây dựng chương trình đào tạo trọng điểm về Thương mại điện tử. Sinh viên học ngành học này được đảm bảo hoàn toàn về chất lượng đầu ra, cam kết cơ hội có việc làm cao.

Ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông –  Chương trình liên kết quốc tế (Mã ngành: 7510302_FCU)

Đây là ngành học được liên kết với trường Đại học Phùng Giáp của Đài Loan. Chương trình học được xây dựng dựa trên kế hoạch và lộ trình đào tạo của hai trường, bắt nhịp với xu thế chung. Số lượng sinh viên trong lớp ít nên đảm bảo cho độ tiếp cận kiến thức của sinh viên là vô cùng lớn. Hơn nữa, bên cạnh có thể làm việc tại các công ty lớn trong nước, bạn còn có cơ hội được nhận vào các công ty nước ngoài, hoặc các công ty Đài Loan ở nước ta,…

Ngành Kỹ thuật phần mềm – Chương trình liên kết quốc tế (Mã ngành: 7480103_KNU)

Hiện nay, sự đầu tư của các công ty Hàn Quốc đầu tư và đặt chi nhánh tại Việt Nam ngày càng lớn. Nắm bắt được điều này, trường đã xây dựng chương trình học liên kết quốc tế với Đại học Quốc gia Kyungpook, Hàn Quốc với ngành học Kỹ thuật phần mềm. Đây cũng là một ngành học có đảm bảo cho việc làm của bạn ngay sau khi ra trường.

Ngành An toàn thông tin (Mã ngành: 7480202)

An toàn thông tin cũng là ngành học có cơ hội việc làm lớn, đảm bảo đầu ra chất lượng. Chương trình này giảng dạy theo hệ học tập đại trà, song nắm bắt được nhu cầu nhân lực của thị trường về sau nên trở thành ngành học cực kỳ được săn đón. Nhất là trong thời đại 4.0 hiện nay.

Ngành Công nghệ thông tin (Mã ngành: 7480210)

Công nghệ thông tin cũng là ngành học có thể đảm bảo có việc sau khi ra trường của sinh viên. Bởi lẽ, đây là ngành học chủ đạo ở trường, được chú tâm nhiều trong chương trình giảng dạy và truyền thụ kiến thức.

Ngành Kỹ thuật y sinh (Mã ngành: 7520212)

Kỹ thuật y sinh không phải là ngành học quá mới lạ. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của lĩnh vực y học và các lĩnh vực khác, ngành học này trở lại sôi động với lượng việc làm lớn.

Ngành Kỹ thuật phần mềm (Mã ngành: 7480103)

Kỹ thuật phần mềm nổi lên từ khi cách mạng 4.0 bùng nổ và không ngừng phát triển. Có thể thấy, với sự mở rộng của kỹ thuật phần mềm như hiện tại cũng là lý do để bạn lựa chọn ngành học này. Vì chắc chắn cơ hội việc làm trong vài năm tiếp theo của ngành học này tăng lên không ít. 

Ngành Khoa học máy tính (Mã ngành: 7480101) 

Khoa học máy tính là ngành học đang hot với dự liệu cơ hội việc làm cao trong những năm sắp tới.

Ngành Công nghệ truyền thông (Mã ngành: 7320106)

Một ngành học hot không kém tại Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên là Công nghệ truyền thông; đáp ứng nguồn nhân lực trong ngành này cho khu vực trung du miền núi Bắc Bộ. 

Top 10 ngành học “đảm bảo” có việc tại trường Đại học Công nghệ thông tin Thái Nguyên trên đây chắc chắn là những thông tin hữu ích cho bạn trong việc quyết định lựa chọn con đường tương lai. Chúc bạn sớm thành công!

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên