Top ngành cực hot của Trường đại học Công Nghệ Thông Tin Thái nguyên

công nghệ thông tin thái nguyên
Ảnh minh họa.

Hiện nay, hầu như tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội hiện nay đều đến Công nghệ thông tin. Chính vì vậy mà ngành những trường đại học đào tạo Công nghệ thông tin Thái Nguyên vẫn luôn là sự lựa chọn được ưu tiên trước nhất của rất nhiều phụ huynh và học sinh. 

Vậy đâu là top ngành cực hot của trường đại học Công nghệ Thông tin Thái Nguyên? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài phân tích dưới đây.

Tổng quan về trường đại học Công nghệ Thông tin Thái Nguyên

Trường đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông là một trong những trường trực thuộc Đại học Thái Nguyên, chuyên đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và cả chuyển giao công nghệ.

công nghệ thông tin thái nguyên
Ảnh minh họa Trường đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

Trường đào tạo các lĩnh vực như: Công nghệ thông tin, truyền thông cho các công ty, doanh nghiệp khắp cả nước. Trong đó, trường tập trung chủ yếu cho thị trường nhân lực tại Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc.

Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông là Trường Đại học đầu tiên và duy nhất, tính đến năm 2017 ở khu vực Trung du Miền núi phía Bắc (trường thứ 16 trên toàn quốc) đạt chuẩn chất lượng giáo dục đại học ở nước ta.

Top ngành cực hot của trường đại học Công nghệ Thông tin Thái Nguyên

Khoa Công nghệ Thông tin

– Nhiệm vụ:

Bộ môn Công nghệ Phần mềm hiện trực thuộc Khoa Công nghệ Thông tin được thành lập từ năm 2001. Là Top 2 ngành cực hot của Trường Đại học Công nghệ Thông tin Thái Nguyên. 

công nghệ thông tin thái nguyên
Ảnh minh họa.

Bộ môn Công nghệ phần mềm đảm nhận giảng dạy các môn học về lĩnh vực Kỹ thuật phần mềm, thuộc 3 xu hướng chuyên môn chính như sau:

Quy trình phát triển phần mềm: Kiến trúc và thiết kế phần mềm, Phân tích và quản lý yêu cầu; Phát triển phần mềm hướng đối tượng, Công nghệ phần mềm…

Công nghệ và kỹ thuật lập trình: Lập trình Java và cả Lập trình Java nâng cao; Lập trình cho thiết bị di động; Công nghệ Dot NET; …

Kiểm tra, thử nghiệm và đảm bảo chất lượng phần mềm: Đảm bảo chất lượng phần mềm, Kiểm chứng/kiểm thử phần mềm, Vận hành và bảo trì phần mềm;…

– Những hướng nghiên cứu chuyên sâu chính:

Kiểm chứng phần mềm (tên tiếng Anh là Software Testing/Verification): Kiểm chứng phần mềm đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển phần mềm. Mục đích của kiểm chứng phần mềm là phát hiện những lỗi tồn tại trong hệ thống phần mềm, giúp tăng cường độ tin cậy cho hệ thống.

Kiến trúc phần mềm (tên tiếng Anh là Software Architecture): Nhằm nghiên cứu về cấu trúc trong hệ thống, bao gồm những phần tử hay phần mềm, các thuộc tính xác định những phần tử cũng như mối quan hệ giữa chúng.

Thuật ngữ “kiến trúc phần mềm” cũng nhằm chỉ các tài liệu kiến trúc phần mềm của một hệ thống nào đó. Điều này thuận tiện cho việc giao tiếp giữa những thành viên dự án, dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định ở mức cao hơn của thiết kế. 

Ngoài ra, “kiến trúc phần mềm” còn cho phép người dùng tái sử dụng các thành phần và cả mẫu thiết kế của những dự án.

công nghệ thông tin thái nguyên
Ảnh minh họa.

Công nghệ và Kỹ thuật lập trình (tên tiếng Anh là Technique and Technology Programming): Chủ yếu tập trung vào việc nghiên cứu các công nghệ và kỹ thuật được lập trình từ cơ bản đến chuyên sâu, nhằm xây dựng và triển khai cụ thể hóa một phần mềm hoặc dự án phần mềm.

Các học phần/nội dung chính bao gồm: Lập trình Game cho Mobile, Phương pháp lập trình hiện đại, Công nghệ Dot NET,…

Đây là những lí do tại sao Công nghệ Thông tin được đánh giá là Top 2 ngành cực hot của Trường Đại học Công nghệ Thông tin Thái Nguyên.

Ngành truyền thông và mạng máy tính

Tiếp tục một ngành thuộc Top 2 ngành cực hot của Trường Đại học Công nghệ Thông tin Thái Nguyên. Sau đây là những chi tiết về ngành truyền thông và mạng máy tính.

– Nhiệm vụ:

Bộ môn Mạng máy tính và Truyền thông có nhiệm vụ đào tạo, giảng dạy các môn học cơ sở ngành cũng như chuyên ngành thuộc lĩnh vực Mạng máy tính và Truyền thông cho các bậc học và loại hình đào tạo của hệ đại học, cao đẳng; trung cấp của Trường đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

– Các hướng nghiên cứu chuyên sâu chính:

Hạ tầng mạng gồm: Triển khai – vận hành – bảo trì hạ tầng mạng, công nghệ và thiết bị mạng (CISCO), đảm bảo an ninh hạ tầng, thiết kế mạng.

Hệ thống mạng gồm: Đảm bảo an ninh hệ thống, thiết kế và tổ chức hệ thống, quản trị hệ thống (Windows server, Linux server), triển khai – vận hành – bảo vệ ứng dụng và dịch vụ mạng,…

Phần mềm mạng gồm: Điện toán đám mây, phát triển và triển khai ứng dụng trên hệ thống mạng (ứng dụng web, ứng dụng hướng dịch vụ),…

Lý thuyết mạng và truyền thông gồm: Đánh giá hiệu năng; định tuyến, mạng di động (3/4/5g), truyền thông quang, truyền thông không dây; thiết kế giao thức,…

Trên đây là bài phân tích về Trường Đại học Công nghệ Thông tin Thái Nguyên và Top ngành cực hot của Trường Đại học Công nghệ Thông tin Thái Nguyên. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích đến cho quý độc giả.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên