Top 10 ngành học “hot” không lo thất nghiệp trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên

trường đại học nông lâm thái nguyên

Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên được thành lập năm 1970 trực thuộc Đại học Thái Nguyên. Trường chuyên đào tạo nguồn nhân lực đa ngành trong các lĩnh vực nông nghiệp và lâm nghiệp. “Top 10 ngành học “hot” không lo thất nghiệp trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên” mang đến cho quý phụ huynh, học sinh cái nhìn toàn diện về chương trình và chất lượng đào tạo tại đây.

trường đại học nông lâm thái nguyên

Đôi nét về trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Đại học Nông lâm Thái Nguyên tọa lạc tại đường Mỏ Bạch, xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên với tổng diện tích toàn trường lên đến 102,85 ha. Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên được đánh giá là trường đại học hàng đầu đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và quản lý bảo vệ tài nguyên, môi trường. 

Mang trong mình sứ mệnh cao cả đào tạo nên nguồn nhân lực có chất lượng, phục vụ cho nhu cầu phát triển nông thôn, lâm nghiệp, ngư nghiệp và khai thác tối đa, quản lý nguồn lợi từ thiên nhiên, trường luôn đổi mới và hoàn thiện chương trình giáo dục, tìm hiểu và học tập kinh nghiệm của các trường đại học tại các nước trên thế giới.. Đồng thời, hướng đến hội nhập, nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế. 

Bên cạnh các giảng đường chính, trường còn xây dựng các phòng chức năng, phòng thí nghiệm, thư viện, khu thực hành,… đảm bảo cho việc tiếp thu kiến thức lý thuyết chuyên sâu và năng lực thực hành của sinh viên. Ngoài ra, trường cũng có ký túc xá cho sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập, sinh hoạt và di chuyển. 

Hiện nay, trường đang đào tạo chương trình đại học chính quy, liên thông, cao học, nghiên cứu sinh và đại học phi chính quy. Năm 2021, trường tuyển sinh sinh viên hệ đại học chính quy với chỉ tiêu 1280 sinh viên, qua 03 phương thức: xét tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả học trung học phổ thông thông qua học bạ và xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia. Mức học phí của trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên năm học 2020 – 2021 là khoảng từ 9.800.000 vnđ/năm đến 11.700.000 vnđ/năm đối với hệ đại trà và 28.900.000 vnđ/năm đối với chương trình tiên tiến quốc tế.

Giới thiệu Top 10 ngành học “hot” không lo thất nghiệp tại trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên

trường đại học nông lâm thái nguyên

Vốn đơn vị đào tạo đại học hàng đầu khu vực trung du và miền núi phía Bắc, Đại học Thái Nguyên nói chung và Đại học Nông lâm Thái Nguyên nói riêng. Các ngành học của trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên được xây dựng dựa trên xu hướng phát triển trung của nền kinh tế, văn hóa của khu vực và trên toàn quốc kết hợp với nhu cầu, đòi hỏi về số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân lực. Thêm vào đó, cơ cấu nền kinh tế khu vực Trung du và miền núi phía Bắc là nhóm ngành nông – lâm nghiệp. Như vậy, có thể nói, hầu hết các ngành đào tạo ở đây đều đảm bảo chất lượng đầu ra trong mỗi khóa học và tỉ lệ việc làm của sinh viên ngay sau khi ra trường trên thực tế cũng rất cao. Trong số đó, top 10 ngành học đang “hot” tại trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên gồm có:

  • Ngành Công nghệ thực phẩm – Chương trình tiên tiến quốc tế đào tạo bằng tiếng Anh (Mã ngành: 7905419_CTTT)
  • Ngành Kinh tế nông nghiệp – Chương trình tiên tiến quốc tế đào tạo bằng tiếng Anh (Mã ngành: 7906425_CTTT)
  • Ngành Khoa học và Quản lý Môi trường – Chương trình tiên tiến quốc tế đào tạo bằng tiếng Anh (Mã ngành: 7904492_CTTT)
  • Ngành Thú ý – Chương trình đào tạo hướng chất lượng cao (Mã ngành: 7640101)
  • Ngành Nông nghiệp công nghệ cao – Chương trình đào tạo hướng chất lượng cao (Mã ngành: 7620101)
  • Ngành Công nghệ sinh học (Mã ngành: 7420201)
  • Ngành Khoa học cây trồng (Mã ngành: 7620101)
  • Ngành Quản lý đất đai (Mã ngành: 7850103)
  • Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường (Mã ngành: 7850101)
  • Ngành Công nghệ chế biến lâm sản (Mã ngành: 7549001)

Đại học không là con đường ngắn nhất đưa bạn đến với thành công, nhưng là con đường chắn chắn đưa bạn đến thành công. Việc lựa chọn được trường đại học phù hợp với năng lực, sở thích bản thân và dễ dàng tìm được công việc là rất quan trọng. Top 10 ngành học “hot” không thất nghiệp trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên là nguồn cung cấp thông tin hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn trường đại học cho mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên