Gợi ý top ngành học tiềm năng nhất trường cao đẳng Kinh tế tài chính Thái Nguyên

trường cao đẳng kinh tế tài chính thái nguyên
 Trường cao đẳng Kinh tế tài chính Thái Nguyên

Trường cao đẳng kinh tế tài chính Thái Nguyên đào tạo từ bậc trung cấp đến cao đẳng. Các chuyên ngành tài chính, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin,…sinh viên khi tốt nghiệp hệ chính quy, sẽ được ưu tiên liên thông đại học chính quy. 

Bài viết sau đây sẽ gợi ý top  ngành học tiềm năng nhất trường để các bạn tham khảo nhé!

trường cao đẳng kinh tế tài chính thái nguyên
Trường cao đẳng Kinh tế tài chính Thái Nguyên

Tài chính ngân hàng

Đây là ngành được nhiều học sinh yêu thích khi chọn trường cao đẳng kinh tế tài chính Thái Nguyên vì trường chuyên về kinh tế, tài chính. 

Tài chính ngân hàng học về các dịch vụ giao dịch tài chính nội địa lẫn quốc tế. Cách vận hành tiền tệ, chứng khoán, cổ phiếu, tài chính doanh nghiệp, thuế, bảo hiểm…

Học ngành này, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm tại các ngân hàng, công ty tài chính, cơ quan thuế, tập đoàn bảo hiểm, công ty chứng khoán,…và đảm nhận nhiều vị trí như: Chuyên viên tín dụng, chuyên viên khách hàng, quản lý tài chính, thủ quỹ, báo cáo thuế,…

Quản trị kinh doanh

Đây là một ngành cực kỳ hấp dẫn và thu hút nhiều bạn trẻ học tập tại trường cao đẳng kinh tế tài chính Thái Nguyên. Ông bà ta có câu: “ Phi thương bất phú”, nên nhiều sinh viên chọn lựa ngành quản trị kinh doanh, với mong muốn khi ra trường sẽ tham gia hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao. 

Với một số ngành đòi hỏi kinh nghiệm lâu năm như kế toán, kỹ thuật,…thì ngành quản trị kinh doanh dễ tìm được việc làm ngay khi vừa tốt nghiệp hơn. Vì nhiều doanh nghiệp sẵn sàng đào tạo cho các bạn trẻ, để làm việc trong bộ phận kinh doanh hay chăm sóc khách hàng. 

Trong doanh nghiệp, lương bổng và phúc lợi dành cho các nhân viên kinh doanh cũng cao và hấp dẫn hơn nhiều vị trí khác. Vì đây là công việc mang về nhiều lợi nhuận cho công ty, nên thường được ưu ái và tưởng thưởng xứng đáng.

Ngành công nghệ thông tin

trường cao đẳng kinh tế tài chính thái nguyên
Ngành học công nghệ thông tin, sinh viên được thực hành nhiều với máy tính.

Trong những năm gần đây, Việt Nam được đánh giá là có nhiều thành tựu về phát minh công nghệ và nhiều giải thưởng lớn trong các kỳ thi quốc tế. Điều này chứng tỏ sinh viên công nghệ thông tin của nước ta rất giỏi và sáng tạo. 

Các tập đoàn công nghệ lớn cũng đã có mặt tại Việt Nam. Nên cần lượng lớn nhân tài công nghệ và mức lương cũng cao ngất ngưỡng. 

Trung bình một nhân viên IT mới vừa tốt nghiệp lương từ 10 – 20 triệu/ tháng tùy vị trí và năng lực. Còn khi đã có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên, tổng thu nhập không dưới con số 40 triệu/tháng.

Cho nên đây là ngành học được nhiều học sinh chọn lựa thi tuyển vào trường cao đẳng kinh tế tài chính Thái Nguyên trong nhiều năm qua.

Ngôn ngữ Hàn Quốc

trường cao đẳng kinh tế tài chính thái nguyên
Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc

Việc học ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật,…đã trở thành tất yếu trong xu thế làm việc ngày nay. Nếu sở hữu được thêm một ngôn ngữ thứ hai, sinh viên tốt nghiệp dễ dàng tìm được việc làm với mức lương cao từ 10 – 15 triệu/tháng. 

Công việc của ngành tiếng Hàn Quốc cũng khá đa dạng và có nhiều cơ hội thăng tiến, như: Thông dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, trợ lý phiên dịch, trợ lý giám đốc người Hàn Quốc, giáo viên tiếng Hàn,…

Kế toán doanh nghiệp

Đây được xem là ngành học “quốc dân” và truyền thống của đại đa số học sinh Việt Nam. Ngành kế toán doanh nghiệp cũng được lòng nhiều bậc phụ huynh, khi cho con em mình chọn theo học. 

Nhiều học sinh học tập phần vì yêu thích tính toán, phần vì cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp. Các bạn gái có tính cách an phận thủ thường, mong muốn có một công việc lâu dài và ổn định sẽ phù hợp với công việc kế toán cho doanh nghiệp hơn các bạn nam.

Đặc biệt, với nghề kế toán khi đã có kinh nghiệm lâu năm, các bạn có thể mở văn phòng riêng để báo cáo thuế cho nhiều doanh nghiệp. Nên nhiều học sinh đã cố gắng học tập, để có thể đậu vào chuyên ngành kế toán doanh nghiệp tại trường cao đẳng kinh tế tài chính Thái Nguyên.

Ngành điện tử công nghiệp

trường cao đẳng kinh tế tài chính thái nguyên
Ngành điện tử công nghiệp

 Sinh viên tốt nghiệp ngành điện tử công nghiệp, có thể thực hiện sản xuất, lắp ráp, vận hành các thiết bị điện tử trong nhà máy và dây chuyền công nghiệp.

Đồng thời, có thể sửa chữa và bảo dưỡng các mạch điện tử cơ bản; bộ khí cụ điện hạ thế; sửa chữa các vi mạch số và IC thông dụng,…

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được sắp xếp làm việc trong các phân xưởng, nhà máy công nghiệp ở vị trí kỹ thuật điện. Tham gia các hoạt động của bộ phận điện cơ, bảo trì, bảo dưỡng của doanh nghiệp đó. 

Sau thời gian làm việc tích lũy được nhiều kinh nghiệm, nhiều người chọn mở cửa hàng sửa chữa điện tử để khởi nghiệp. Hoặc tiếp tục sự nghiệp học tập lên cao học, có người chọn du học nước ngoài để được đề bạt những vị trí cấp cao hơn trong các nhà máy đa quốc gia.

Trên đây là top ngành tiềm năng nhất tại trường cao đẳng kinh tế tài chính Thái Nguyên. Nếu bạn yêu thích một trong các ngành học này, hãy nhanh chóng truy cập website của trường để biết thêm chi tiết điều kiện xét tuyển học tập nhé!

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên