Tổng hợp danh sách các khu công nghiệp Thái Nguyên chính xác

khu công nghiệp thái nguyên
Ảnh minh họa.

Trong thời đại công nghiệp phát triển, Việt Nam có hàng loạt các khu công nghiệp được hình thành. Trong đó tại tỉnh Thái nguyên, Khu công nghiệp Thái Nguyên đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người. Do đó, bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất về Khu công nghiệp tại vùng đất nổi tiếng với những đồi chè này. 

Bản đồ diện tích khu công nghiệp Thái Nguyên

Thái Nguyên là một tỉnh phát triển công nghiệp khá sớm ở khu vực miền bắc. Tỉnh được Chính phủ ký xác nhận được thành lập khu công nghiệp từ những năm 2000. 

Trong những ngày đầu, chỉ mới hình thành khu công nghiệp duy nhất là Khu công nghiệp Sông Công I. Cho tới năm 2020, tỉnh đã lập Đề án điều chỉnh các khu công nghiệp và được Chính phủ ký xác nhận.

Theo đó, thành lập thêm 6 khu công nghiệp. Bao gồm: Sông Công I, Sông Công II, Nam Phổ Yên, Yên Bình, Quyết Thắng, Điềm Thụy. Có diện tích lên tới 1420 ha.

Với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các khu công nghiệp, lực lượng lao động ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Có khoảng 92800 người lao động làm việc tại các khu công nghiệp tính đến tháng 11/2020.

Không chỉ có vốn đầu tư trong nước mà còn rất nhiều các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài tham gia đầu tư vào khu công nghiệp Thái Nguyên như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đức,… Nhờ đó nền công nghiệp tỉnh ngày càng có nhiều thuận lợi để bứt phá và phát triển nhanh chóng.

Dựa trên đà tăng trưởng nhanh chóng của các khu công nghiệp, tỉnh Thái Nguyên dự kiến đề xuất mở rộng diện tích các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Những đề nghị này đã được Chính phủ xem xét và đồng ý, theo đó dự kiến diện tích các khu công nghiệp sẽ tăng từ 1420 ha lên 3000 ha giai đoạn từ 2021-2030, gấp đôi diện tích so với ban đầu.

Danh sách các khu công nghiệp Thái Nguyên chính xác nhất

Là một trong những tỉnh phát triển công nghiệp từ sớm với diện tích đầu tư lớn, do đó công nghiệp là hướng đi chính mà tỉnh thúc đẩy phát triển. Sau đây là danh sách các khu công nghiệp nổi tiếng tại Thái Nguyên:

Khu công nghiệp Sông Công I, Thái Nguyên

Là khu công nghiệp được xây dựng đầu tiên trong chuỗi các khu công nghiệp Thái Nguyên. Khu công nghiệp Sông Công I nằm tại xã Tân Quang, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Với diện tích ban đầu khoảng 320 ha, sau đó qua quá trình cải tạo và đổi mới diện tích khu công nghiệp này giảm còn 220 ha.

khu công nghiệp thái nguyên
Ảnh minh họa.

Khu công nghiệp Sông Công II, tỉnh Thái Nguyên

Ra đời muộn sau năm 2020 tuy nhiên, Khu công nghiệp Sông Công II có diện tích không thua kém Sông Công I với 250 ha và sắp tới sẽ được mở rộng bổ sung là 300 ha. 

Khu công nghiệp Quyết Thắng, tỉnh Thái Nguyên

Khu công nghiệp này có vị trí địa lý nằm tại xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Với diện tích khu công nghiệp hơn 200 ha.

Khu công nghiệp Yên Bình, Thái Nguyên

Với quy mô khoảng 400 ha, khu công nghiệp Yên Bình nằm tại xã Hồng Tiến, xã Tiên Phong và phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên.

khu công nghiệp thái nguyên
Ảnh minh họa.

Khu công nghiệp nam Phổ Yên, Thái Nguyên

Nằm ở phía nam huyện Phổ Yên, giáp với huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội với diện tích 200 ha. Trong khu công nghiệp sản xuất đa dạng các ngành nghề như lắp ráp ô tô, điện tử, hoá dược, đồ ăn nhanh, dệt may, da giày…

Khu Công Nghiệp Điềm Thuỵ, tỉnh Thái Nguyên

Khu công nghiệp Điềm Thuỵ với quy mô khoảng 350 ha. Tọa lạc tại 2 xã Điềm Thụy và Thượng Đình thuộc huyện Phú Bình, xã Hồng Tiến huyện Phổ Yên. Cách khu công nghiệp Sông Công I khoảng 3km. Do đó, hệ thống điện, nước và kết nối mạng vô cùng tiện lợi.

khu công nghiệp thái nguyên
Ảnh minh họa.

Các dịch vụ bất động sản tại Khu công nghiệp Thái Nguyên

Theo chỉ số FDI tăng trưởng một cách nhanh chóng và ấn tượng, các nhà máy công nghiệp được xây dựng ngày càng nhiều, dịch vụ và các hậu đãi tại khu công nghiệp Thái Nguyên ngày càng tăng cao thì nơi đây được dự đoán là miền đất hứa của ngành bất động sản. 

Các dịch vụ bất động sản tại các khu công nghiệp đang phát triển hứa hẹn sẽ là một điểm sáng trong kinh tế tỉnh Thái Nguyên.

Năm 2020 với nhiều biến động chung trên toàn cầu, công nghiệp Thái Nguyên vẫn phát triển với những con số biết nói hứa hẹn tạo ra những bước đột phá và phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nơi đây. 

Với nhiều ưu điểm như có quỹ đất rộng lớn, nền công nghiệp phát triển từ lâu và giá đất ở đây hiện nay còn khá thấp so với thị trường chung trong toàn khu vực lân cận. Do đó, không có lý do gì ngừng thu hút các chủ đầu tư rót vốn đầu tư vào khu công nghiệp Thái Nguyên.

Bài viết trên đã gửi tới các bạn những thông tin cập nhật và chính xác nhất về khu công nghiệp Thái Nguyên một miền đất hứa với các nhà đầu tư thông minh. Hy vọng rằng bạn có thêm được nhiều kiến thức để lựa chọn đầu tư phù hợp và các khu công nghiệp tại Thái Nguyên.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên