Những sự thật “ Té ngửa” về công ty Samsung Thái Nguyên

công ty sam sung thái nguyên
Tòa nhà “ ba cô gái” trong khu nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Công ty Samsung Thái Nguyên hiện là nhà máy sản xuất với mức đầu tư vô cùng lớn. Công ty Samsung Thái Nguyên hiện đang thu hút rất nhiều lao động khắp các tỉnh thành. Vậy bạn đã biết những sự thật “té ngửa” về công ty Samsung Thái Nguyên chưa? Bài viết, sẽ cùng bạn đi tìm các sự thật này nhé!

Thời gian xây dựng nhà máy Samsung Thái Nguyên ?

Cuối tháng 3 năm 2013, dự án xây dựng Công ty Samsung tại Thái Nguyên đã chính thức xây dựng tại khu công nghiệp Yên Bình, Phổ Yên, Thái Nguyên. 

Dự án xây dựng nhà máy Samsung Thái Nguyên, được triển khai thi công xây dựng một cách nhanh chóng khiến giới chuyên gia phải bất ngờ về tiến độ của nó.

Sau gần 1 năm thi công, công ty đã chính thức đi vào sản xuất với 5000 công nhân tại thời điểm đó. Một con số khiến các doanh nghiệp ở Việt Nam phải thán phục.

Khi nhắc đến Công ty Samsung Thái Nguyên người ta nhớ đến một hãng điện thoại mang thương hiệu thế giới. Nhưng mấy ai biết về, những sự thật “té ngửa” về Công ty Samsung Thái Nguyên.

Công ty Samsung Thái Nguyên có nhà máy lớn nhất thế giới

Công ty Samsung Thái Nguyên hiện là nhà máy có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài lớn nhất Việt Nam (5 tỷ USD). 

Theo thông tin mới nhất từ phía đại diện công ty samsung thái nguyên cho biết, tính đến cuối năm 2016, tổng vốn đầu tư của nhà máy này đã lên tới 7.5 tỷ USD và đóng góp được 21% vào kim ngạch xuất khẩu tại Việt Nam.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên (SEVT) là nơi sản xuất ra khoảng 1/3 các sản phẩm smartphone, tablet của SamSung đang được sử dụng trên toàn cầu. SEVT còn tiếp tục dự định phát triển các dự án về phần mềm di động, các sản phẩm, ứng dụng dành cho smartphone.

công ty sam sung thái nguyên
Tòa nhà “ ba cô gái” trong khu nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Nhà máy SamSung Thái Nguyên sở hữu lao động lớn thứ 3 cả nước

Hiện nay, nhà máy SamSung Thái Nguyên đã sở hữu được 39 tòa nhà, cung cấp chỗ ở cho trên 30 nghìn người. 

Không chỉ góp phần tạo công ăn việc làm cho lao động khắp cả nước, SEVT còn tổ chức các lớp đào tạo tiếng Hàn, tiếng Anh, các chương trình định hướng và đào tạo nâng cao tay nghề, chuyên môn giúp đỡ cho cán bộ công nhân viên.

công ty sam sung thái nguyên

Quy mô đầu tư, sản xuất của nhà máy SamSung Thái Nguyên hứa hẹn còn tăng hơn nữa, thu hút lao động khắp các cả nước, góp phần tạo công ăn việc làm cho trên 15 nghìn lao động, tăng doanh thu và kim ngạch xuất khẩu. 

Hiện nay, số công nhân viên đang làm việc tại SamSung Thái Nguyên đã lên tới trên 62.000 người. Đây là con số đáng chú ý, một nhà máy tại tỉnh nhưng có số lao động đứng thứ 3 cả nước chỉ sau Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Công ty Samsung Thái Nguyên là doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất Việt Nam

Tháng 3 năm 2014, Công ty Samsung Thái Nguyên chính thức đi vào hoạt động với số vốn đầu tư mới đầu khoảng 5 tỷ USD. Tổng kết năm 2017, SamSung là doanh nghiệp có doanh thu cao nhất tại Việt Nam.

Riêng Công ty SamSung Thái Nguyên có doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng đạt 27% và 30% lên mức 17,1 tỷ USD và 2,49 tỷ USD. 

Theo báo cáo tài chính của công ty Samsung Thái Nguyên. Mức đóng góp lợi nhuận của SamSung Thái Nguyên được nhận định là cao nhất. So sánh với  tất cả các công ty con của Samsung trên toàn thế giới.

Kí túc xá công ty Samsung Thái Nguyên mệnh danh “chung cư cao cấp”

Kí túc xá của công nhân có đầy đủ các khu chức năng vô cùng tiện nghi, hiện đại như  phòng ngủ (mỗi phòng có 6 người). 

Khu nghỉ ngơi, giải trí, phòng thư viện, trung tâm giải trí, karaoke nhằm giúp nhân viên giảm mệt mỏi sau thời gian làm việc mệt mỏi tại công ty. 

Các khu phòng ở đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, có khu nhà tắm, vệ sinh hiện đại và các khu giải trí đủ rộng rãi.

công ty sam sung thái nguyên
Nội thất trong ký túc xá Samsung Thái Nguyên.

Bếp ăn công ty Samsung Thái Nguyên là bếp ăn “khổng lồ”

Công ty cung cấp tận 3 nhà ăn với hơn 8500 chỗ ngồi để có thể đảm bảo bữa ăn cho công nhân viên, kỹ sư đang làm việc tại đây. 

Mỗi ngày, hai bếp ăn SamSung tiêu thụ 0,7 tấn gạo; 27,3 tấn rau, 15 tấn thịt, cá. Trên 13 tấn dưa hấu và hơn 40.300 quả trứng. Đó đều là những con số ấn tượng và đầy bất ngờ cho chúng ta.

công ty sam sung thái nguyên
Khung cảnh ăn trưa tại nhà ăn Samsung Thái Nguyên.

Samsung Thái Nguyên nhà máy đầu tiên tác động tích cực đến thị trường nhà đất

Cùng với sự đầu tư và phát triển vượt bậc như vậy, Công ty Samsung Thái Nguyên ngày càng khẳng định vị thế của mình tại thị trường Việt Nam. Là nhà máy thu hút lượng lao động lớn của cả nước từ đó các nhu cầu về nhà ở, dịch vụ,… tăng lên.

Nắm bắt được tình hình này, trong một vài năm trở lại đây, các chủ đầu tư bất động sản tại Việt Nam đã chuyển dịch thị trường kinh doanh từ các thành phố lớn về Thái Nguyên mà đặc biệt là khu vực đất gần công ty SamSung Thái Nguyên.

Trên đây là những sự thật “té ngửa” về Công ty SamSung Thái Nguyên. Quả thực đây là một trong những công ty có sự phát triển vượt bậc khiến chúng ta đều ngỡ ngàng. Hy vọng, sau bài viết này bạn đã có thêm những thông tin thú vị và bổ ích về công ty “đáng gờm” này.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên