Danh Trà – Thương Hiệu Trà Thái Nguyên Từ Năm 1937

Trà Thái Nguyên 
Trà Khe Cốc

Trà từ lâu đã là một nét văn hóa đặc trưng của người Việt Nam. Không chỉ là một món thức uống đơn thuần mà trà đã trở thành một trong những thứ không thể thiếu trong những dịp đặc biệt. Thị trường trà hiện nay rất đa dạng chủng loại trà. Để lựa chọn cho mình một loại trà hợp khẩu vị không phải là một điều dễ dàng. Để giúp bạn tìm thêm cho mình một loại trà ngon thì trong bài viết dưới đây xin giới thiệu đến bạn trà Thái Nguyên, một loại trà nổi tiếng nức vùng. Cùng theo dõi ngay nhé!

1. Đệ nhất Danh Trà – Thương hiệu trà ngon gia truyền lâu đời nhất

Lịch sử

Tại Thái Nguyên, trà không phải là một loài cây bản địa. Trong giai đoạn thực dân Pháp đô hộ nước ta, người Pháp đã đem cây trà vào Việt Nam. Trước khi nó nổi tiếng với thương hiệu trà Thái Nguyên thì loại cây này được bắt nguồn từ Phú Thọ. Cây trà được thực dân Pháp đưa vào và trồng tại Phú Thọ, tại đây người Pháp cũng cho xây dựng nhiều đồn điền trà đầu tiên để khai phá tiềm lực kinh tế của nước ta.

Trà Bắc Thái
Đặc sản trà Thái Nguyên

Tuy xuất phát điểm không phải là một loại cây bản địa nhưng cây trà lại vô cùng thích hợp với khí hậu và thổ dưỡng tại đây. Những cây trà đầu tiên được trồng tại Tân Cương cho ra sản lượng và chất lượng cực kì tốt. Trà Thái Nguyên càng ngày được nhiều người biết đến tạo thành một thương hiệu nổi tiếng trong thị trường trà Việt Nam.

Nguồn gốc

Trà Thái Nguyên hay còn được gọi với những cái tên khác như trà Bắc Thái hay trà Bắc. Đây là một loại đặc sản nổi tiếng tại Thái Nguyên một tỉnh có khí hậu phù hợp để những cây chè có thể sinh trưởng và cho ra những sản phẩm chất lượng nhất.

Chè Thái Nguyên
Trà Thái Nguyên xuất phát từ lâu đời

Vào nhiều thập kỷ trước thì trà Thái Bắc rất nổi tiếng. Sau khi 2 tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên được tách ra thì người ta lại biết đến nhiều hơn với cái tên trà Thái Nguyên. Tuy nhiên khi bạn đi mua trà vẫn có thể sử dụng những cái tên như trà Bắc, trà Bắc Thái hay trà Thái Nguyên thì người bán vẫn biết được.

Giới thiệu về thương hiệu

Là một thương hiệu đã có mặc từ lâu đời, Danh Trà là một trong những thương hiệu trà được những người sành về uống trà hay tìm đến. Với truyền thống ba đời gắn bó với nghề, qua thời gian đó đã chứng minh cho khách hàng của mình thấy là Danh Trà có đầy đủ kinh nghiệm, kỹ thuật, cách chế biến để cho ra loại trà chất lượng tuyệt hảo nhất.

Trà Thái Nguyên truyền thống
Danh Trà – Thương hiệu trà lâu đời

‘Thẳng từ vườn nhà, đến chén trà của bạn’ là phương châm hoạt động của Danh Trà. Trà luôn được đảm bảo là trà sạch được chế biến với công nghệ truyền thống. Từng sản phẩm tại đây đều được những công nhân lành nghề chăm chút tỉ mỉ. Để có thể đem đến thị trường những sản phẩm trà đạt tiêu chuẩn và chất lượng cao.

2. Các sản phẩm trà ngon do Danh Trà cung cấp

Nếu bạn là một người “đạo trà” thì không nên bỏ qua những loại trà sau đây.

Trà Tân Cương Thái Nguyên

Là nơi trồng trà đầu tiên tại Thái Nguyên vì vậy danh tiếng trà Tân Cương Thái Nguyên đã nổi danh từ xưa đến nay. Trà Tân Cương Thái Nguyên được nhiều người ưa chuộng bởi đây là loại trà khá là dễ uống, trà có vị ngọt, thơm hương cốm. Đây cũng là loại là được yêu thích nhất trong những dòng trà Thái Nguyên.

Trà Thái Nguyên 
Trà Tân Cương

Dòng trà Móc Câu được ưa chuộng hơn cả. Trà sau khi xao khô có hình dạng như chiếc móc câu nên được gắng cho cái tên như vậy. Trà thành phẩm với nhiều khối lượng khác nhau những loại phổ biến nhất là trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên 100g và trà Xanh Tân Cương Thái Nguyên 500g được nhiều người lựa chọn.

Trà La Bằng

Được đánh giá là loại trà mang đậm mùi vị trà truyền thống trà La Bằng được nhiều người biết đến là như vậy. Xã La Bằng cũng là một trong những vùng trồng trà nổi tiếng tại Thái Nguyên. Trà ở đây thường có vị đậm, trà khí nhiều còn hậu thì lưu lại lâu. Những người sành trà thường rất yêu thích những vị trà đó.

Danh Trà 
Trà La Bằng

Trà Trại Cài

Trại Cài cũng là một vùng trà ngon có tiếng thuộc huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên. Đây là loại trà có vị gần giống với trà Tân Cương nhất. Vị trà có hương cốm rất thơm và vị ngậy béo. Khi pha trà Trại Cài có nước rất xanh và trong.

Thái Nguyên trà nổi tiếng
Trà Trại Cài

Trà Khe Cốc

Thuộc trong Tứ Đại Trà Thái Nguyên vùng Khe Cốc cũng cung cấp cho chúng ta đặc sản trà nổi tiếng. Nước dùng để tưới trà xuất phát từ suối Khe Cốc. Trà của Khe Cốc đậm đà và hậu vị ngọt sâu lắng.

Trà Thái Nguyên 
Trà Khe Cốc

3. Tại sao nên chọn trà Thái Nguyên ngon tại thương hiệu Danh Trà

Một thương hiệu trà nổi tiếng như Danh Trà và những điều gì không nên bỏ qua.

Sản xuất trà

Tại đây, với quy trình sản xuất trà truyền thống đảm bảo rằng chất lượng trà sẽ không bị mất đi trong quá trình chế biến. Những nhà máy chế biến được đầu tư cao, luôn sẵn sàng đón khách tham quan để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất.

Trà Thái Nguyên
Danh Trà – Thương hiệu trà nổi tiếng

Văn bản thay thế:

Chú Thích: Danh Trà – Thương hiệu trà nổi tiếng

Thuộc tính hình ảnh: Trà Thái Nguyên

Chất lượng

Danh Trà luôn cam kết mang lại những sản phẩm sạch nhất, theo tiêu chuẩn VietGAP. Luôn đứng đầu về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguồn lực

Nguồn lực dồi dào, đáp ứng được hầu hết nhu cầu của khách hàng. Danh Trà luôn có thể đáp ứng nguồn nguyên liệu dồi dào để đáp ứng cho nhu cầu cả trong nước và xuất khẩu. Hỗ trợ tạo thương hiệu trà riêng cho khách hàng có yêu cầu.

Thông tin liên hệ

  • Trụ sở chính: Phố Cầu Thông, Thị Trấn Hùng Sơn – Huyện Đại Từ – Tỉnh Thái Nguyên
  • Website: https://danhtra.com/ 

Người ta vẫn thường truyền tai nhau câu “Chè Thái, Gái Tuyên”. Có nghĩa là chè ngon là chè Thái Nguyên hay trà Thái Nguyên còn gái đẹp phải nói đến gái Tuyên Quang. Không phải vô tình mà người ta có thể thêu dệt lên một câu nói như vậy. Những thông tin trên hy vọng có thể giúp bạn thêm vào list thức uống thích của mình một loại trà ngon, chất lượng.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên