Top 10 loại trà Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng nhất hiện nay

trà tân cương thái nguyên

Trà Tân Cương Thái nguyên là thương hiệu trà nổi tiếng nhất tại Việt nam đang có mặt tại hơn 20 quốc gia trên thế giới. Trà Tân Cương đặc sản Thái nguyên trà được làm từ những búp chè tươi được trồng trên mảnh đất Tân Cương. Trà Tân Cương có rất nhiều loại khác nhau mỗi loại mang trong mình một hương vị riêng biệt làm nên thương hiệu của trà Tân Cương. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn đọc top 10 loại trà Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng nhất hiện nay.

trà tân cương thái nguyên

 

  • Trà Tân Cương Tước thiệt 

 

Trà Tân Cương Tước thiệt  là một tuyệt phẩm mà bạn không thể bỏ qua, trà được làm bằng 100% búp trà xanh được trồng tại mảnh đất Tân Cương, được sao chế thủ công. Cánh chè Tân Cương Tước thiệt có hình dạng giống lưỡi chim sẻ nên cái tên gọi tước thiệt cũng từ đây ra. 

Loại trà này có hương vị rất thơm ngon đây là dòng sản phẩm của Công ty TNHH Tân Cương Xanh. Hiện nay giá bán trên thị trường cho dòng sản phẩm này là 600.000 đồng/1kg. 

 

  • Trà búp Tân Cương Thái nguyên

 

Loại trà này có hương vị rất đậm đà bởi búp trà được thu hái 1 búp 1 vài lá non liên kề vì vậy nó có vị chát hơn những loại trà Tân Cương khác. Nước trà có màu vàng xánh sánh cùng với hương cốm non thơm ngát, có hậu vị ngọt. 

 

  • Trà móc câu Tân Cương

 

Trà móc câu được chế biến từ lá chè non thu hái 1 đến 2 lá non liền kề ở các đồi chè Tân Cương, sau khi được chế biến có hình dạng xoăn sợi, cánh trà nhỏ, giòn và có đuôi móc lên như lưỡi câu do vậy mà loại trà này được gọi là trà móc câu.

Trà móc câu có đầy đủ các đặc tính của trà xanh Thái nguyên, bên cạnh đó thì mỗi loại trà có vị đậm vị nhạt khác nhau nhưng xét về độ chát thì trà móc câu sẽ chát hơn trà búp và thơm hơn. Hiện nay giá trên thị trường của trà móc câu giao động 450.000 đồng/kg.

 

  • Trà Nõn tôm Tân Cương

 

trà tân cương thái nguyên

Trà Nõn tôm là loại trà được hái với tiêu chuẩn rất cao là 1 tôm (đọt) 1 lá non liền kề bên dưới và chỉ có chè trồng ở Tân Cương mới đủ tiêu chuẩn bởi chỉ có có vùng chè này mới có thể cho ra được những sản phẩm ngon nhất vì có thổ nhưỡng phù hợp và do có truyền thống trồng chè lâu đời nên ở đây có nhiều nghệ nhân hái chè lành nghề. 

Trà chỉ được hái vào buổi sáng sớm khi hái đến đâu thì phải che nắng đến đó như vậy mới giữ được vị ngọt của trà. Cánh trà nhỏ có mùi thơm của cốm non, vị trà chát dịu khi mới uống, để lại hậu ngọt sâu, có vị bùi và ngậy ngậy của trà khi thưởng thức.

 

  • Trà Đinh Tân Cương

 

Trà đinh được mệnh danh là trà vua của trà Thái nguyên bởi loại trà này chỉ hái 1 đọt non duy nhất, chỉ có một số nghệ nhân làm trà lâu năm ở Tân Cương mới có thể làm ra loại trà này ngon và chất lượng nhất.

Trà sau khi chế biến sẽ xoăn tít lại, đều và nhỏ như cái đinh vậy đây chính là nguyên nhân dẫn đến có tên trà đinh. Trà mang mùi hương dễ chịu, thanh thanh đây là loại nước uống quen thuộc của giới sành trà, là món quà biếu tặng người thân vô cùng ý nghĩa. 

 

  • Trà Tân Cương ướp với các loại hoa truyền thống

trà tân cương thái nguyên

 

Truyền thống ướp trà với các loại hoa tươi theo phương pháp truyền thống đã được truyền từ bao thế hệ ở nước ta. Ướp trà với hoa sẽ tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời của hương hoa và trà làm nên những sản phẩm đặc biệt mà chỉ có người Việt mới có tiêu biêu như một số loại sau: trà ướp sen Tây hồ, trà ướp hoa nhài, trà ướp hoa bưởi,…

 

  • Trà Nõn tôm đặc biệt Tân Cương

 

Cánh trà xanh, bóng đều khi pha trà có hương cốm non nồng nàn, màu nước xanh trong và sánh, khi uống bạn chỉ cần nhấp ngụm đầu tiên đã bạn cảm nhận được hương vị thơm ngon, một lúc sau bạn sẽ thấy vị ngọt đậm bùi sâu trong cổ họng.

Trà Nõn tôm đặc biệt có ưu điểm rất lớn là khi pha trà chỉ cần một lượng nhỏ bằng một nửa lượng trà khác là bạn đã có một ấm trà thơm ngon, loại trà này thích hợp uống nơi ít người, có nhiều thời gian ngồi nhâm nhi thưởng thức.

 

  • Trà Tân Cương bình dân

 

Đây là loại trà được làm từ những búp chè ngon hái chuẩn 1 tôm 2 lá non tại đồi chè Tân Cương có quy trình chăm sóc chuẩn. Trà được sao băng tay theo phương pháp thủ công truyền thống với bí quyết chỉnh lửa. Trà được đóng gói theo quy cách 100g, 200g và 500g. Trà có vị chát dịu và có vị ngọt đặc trưng.

 

  • Trà đinh Tân Cương Tiến vua

 

Loại trà này có giá trị kinh tế rất lớn 1kg trà có giá trên thị trường hiện nay là 3.800.000 đồng. Trà được làm từ những búp chè chưa hé ra chỉ hái đúng ngọn giống như chiếc đinh lên, Thời gian hái chè là sáng sớm vì lúc đó chè đang hứng sương, lúc đó chè có vị thơm ngon nhất ngày.

trà tân cương thái nguyên

 

  • Trà đinh Tân Cương Đại gia

 

Trà có tiêu chuẩn 1 tôm chưa nở thành lá, Giá bán trên thị trường hiện nay là 2000.000 đồng/kg. Trà được sao bằng tay có vị chát dịu, vị ngọt thanh.

Bài viết đã giới thiệu cho bạn đọc Top 10 loại trà Tân Cương Thái Nguyên nổi tiếng nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đem lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc để có dịp đến Tân Cương Thái nguyên không quên thưởng thức trà nơi đây.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên