Top 10 ngành “hot” nhất tại Đại học Khoa học Thái Nguyên

đại học khoa học thái nguyên

Trường Đại học Khoa học Thái nguyên ra đời muộn hơn các trường Đại học thành viên khác thuộc Đại học Thái nguyên. Trường có nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật và chuyển giao công nghệ thuộc thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn ở khu vực trung du miền núi phía Bắc và cả nước. Chính vì vậy, trường thu hút được rất nhiều bạn trẻ theo học trong nhiều chuyên ngành khác nhau. Trường có rất nhiều chuyên ngành đào tạo nhưng sau đây mình sẽ giới thiệu cho bạn đọc top 10 ngành “hot” nhất tại Đại học Khoa học Thái nguyên.

đại học khoa học thái nguyên

  •  Luật

Ngành Luật là ngành ngày càng được nhiều người quan tâm bởi xã hội hiện đại ngày nay với sự phát triển của kinh tế và xã hội. Mọi hoạt động từ kinh tế, lao động… đều làm việc trên cơ sở pháp luật chính vì vậy mà nhu cầu về nguồn nhân lực ngành luật ngày càng cao. 

Trường Đại học Khoa học Thái nguyên nắm bắt được nhu cầu và vai trò của các cử nhân luật trên thị trường lao động nên trường dành cho chuyên ngành luật nhiều chỉ tiêu tuyển sinh nhất trong tất cả các mã ngành của trường. 

Năm 2020 trường dành 150 chỉ tiêu tuyển sinh đối với mã ngành luật đối với chương trình đào tạo đại trà và 50 chỉ tiêu cho chương trình trọng điểm định hướng chất lượng cao. Năm 2021 chỉ tiêu tuyển sinh cho ngành luật cũng được giữ nguyên. Như vậy, từ chỉ tiêu tuyển sinh của trường qua các năm thì có thể thấy được đây là mã ngành “hót” của trường được nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển.

  • Khoa học Quản lý 

Khoa học quản lý cũng là một trong những ngành thu hút được nhiều sinh viên theo học năm 2020 trường dành 80 chỉ tiêu đào tạo đối với mã ngành này và năm 2021 vẫn đang giữ nguyên chỉ tiêu. Đây là một ngành vô cùng hấp dẫn bởi đặc tính có nhiều thách thức và đòi hỏi sự linh hoạt sáng tạo năng động của những người theo học, theo đuổi ngành nghề này. Sau khi ra trường sinh viên dễ dàng xin được việc ở nhiều vị trí khác nhau bởi nhu cầu của thị trường tuyển dụng đối với nó rất lớn.

Công tác xã hội 

Mã ngành công tác xã hội là một ngành chiếm chỉ tiêu tuyển sinh lớn trong các mã ngành của trường năm 2020 là 100 chỉ tiêu. Đay là một ngành khá mới và đang thiếu nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay. Với sứ mệnh là một ngành nghề giúp đỡ, hỗ trợ, chăm sóc những người không may mắn và có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong cộng đồng để họ có thể hòa nhập và có cuộc sống tốt hơn. 

Du lịch

Hàng năm trường Đại học Khoa học Thái nguyên dành 120 chỉ tiêu cho mã ngành này và đứng thứ hai sau luật. Khi xét trên góc độ một ngành kinh tế, du lịch là một ngành kinh doanh tổng hợp mang lại hiệu quả trên nhiều mặt cao. Đây là một ngành đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn nên ngành này luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. 

Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành

Đây là ngành học đòi hỏi sự năng động tối đa, gồm quá trình quản lý và điều hành du lịch và chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng để giải quyết các vấn đề phát sinh…Đây được mệnh danh là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng nhất hiện nay. Chính vì vậy mà trường hàng năm dành 120 chỉ tiêu tuyển sinh cho ngành này. 

đại học khoa học thái nguyên

Ngôn ngữ anh

Ngôn ngữ anh được coi là ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia, hiện nay đã lên đến hơn 50 quốc gia trên thế giới và đây là ngôn ngữ ngày càng phổ biến. Nếu bạn giỏi tiếng anh chắc chắn cơ hội việc làm của bạn rất lớn nên nhiều bạn trẻ hiện nay chọn theo học ngành này tại Đại học Khoa học Thái nguyên nên hàng năm trường dành cho mã ngành nay 100 chỉ tiêu đào tạo. 

Báo chí

Đây là ngành chuyên cung cấp thông tin đến công chúng và nó có phạm vi rất rộng như báo giấy, báo mạng, các chương trình thời sự, tạp chí hay một trang blog vì đây là các kênh truyền thông đem đến thông tin cho mọi người. Đây cũng là một mã ngành được rất nhiều sinh viên theo học tại Trường Đại học Khoa học Thái nguyên nên hàng năm trường dành 50 chỉ tiêu tuyển sinh mới.

Công nghệ sinh học

Hàng năm nhà trường dành 50 chỉ tiêu tuyển sinh mới và trương trình đào tạo của trường là Kỹ thuật xét nghiệm y – sinh. Đây là một lĩnh vực đa ngành và liên ngành, gắn kết với nhiều lĩnh vực trong cuộc sống: chọn tạo giống cây trồng vật nuôi mang các đặc tính mới…

Khoa học môi trường

Trường có chương trình đào tạo là công nghệ xử lý môi trường nên được nhiều sinh viên theo học mỗi năm trường tuyển mới thêm 50 chỉ tiêu để đào tạo ra những cử nhân có chuyên môn tốt trong việc nghiên cứu mối quan hệ và tương tác giữa con người với thế giới sinh vật, môi trường xung quanh.

Quản lý Tài nguyên và Môi trường

Chương trình đào tạo của mã ngành này tại trường là quản lý đất đai và kinh doanh bất động sản, quản lý tài nguyên và môi trường mỗi năm trường tuyển sinh mới 50 chỉ tiêu để đào tạo. 

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc top 10 ngành “hot” nhất tại Đại học Khoa học Thái Nguyên. Hy vọng bài viết giúp các bạn đang có nguyện vọng xét tuyển vào trường có được nhiều thông tin hữu ích.

LEAVE A REPLY

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên